Hướng dẫn khắc phục VPS Window không nhận đủ dung lượng ổ cứng

Cập nhật 03/01/2024

Trong quá trình quản lý một máy chủ ảo Windows (VPS), việc gặp và tìm cách khắc phục trường hợp VPS Window không nhận đủ dung lượng ổ cứng có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng trong quá trình triển khai ứng dụng và lưu trữ dữ liệu. Bài viết này BKNS sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục VPS Window không nhận đủ dung lượng ổ cứng nhé!

Hướng dẫn khắc phục VPS Window không nhận đủ dung lượng ổ cứng
Hướng dẫn khắc phục VPS Window không nhận đủ dung lượng ổ cứng

Các bước khắc phục VPS Window không nhận đủ dung lượng ổ cứng

Một số trường hợp khi VPS Window Server mới khởi tạo, dung lượng ổ cứng sẽ bị thiếu do trong quá trình cài đặt một phần vùng dữ liệu bị ẩn đi. Gặp trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể xử lý chỉ với vài bước sau đây:

Truy cập quản lý Server Manager

Bạn mở Server Manager chọn File and Storage Service

Chọn tab Disks trong Volumes

Trong ô Volume bạn sẽ thấy dung lượng ổ đĩa hiện tại đang bị thiếu. Bạn hãy ấn chuột phải vào ổ đĩa này và chọn Extend Volume.

Cập nhật dung lượng ổ đĩa

Khi cửa sổ Extend Volume mở lên, bạn sẽ thấy dung lượng tổng của VPS là 20GB, bạn chỉ cần điền số dung lượng tổng vào ô New size và ấn OK. Dung lượng ổ đĩa sẽ cập nhật lại chính xác.

Tổng kết

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản, BKNS đã hướng dẫn cho bạn cách khắc phục VPS Window không nhận đủ dung lượng ổ cứng. Bạn hoàn toàn có thể cập nhật lại dung lượng ổ đĩa nếu dung lượng bị thiếu không đúng với thông tin trong gói VPS. Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn thao tác dễ dàng hơn và đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích! Bạn có thể truy cập website hướng dẫn BKNS để tham khảo thêm nhiều tài liệu hữu ích hơn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Windows - Windows Server