Hướng dẫn quản lý DNS tên miền trong trang my.bkns.net

Cập nhật 24/11/2023

Quản lý DNS (Domain Name System), đây là một quá trình điều chỉnh cũng như cấu hình lại các bản ghi DNS liên quan tới 1 tên miền nào đó. Trong bài biết dưới đây, BKNS sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý DNS tên miền nhé!

Hướng dẫn quản lý DNS tên miền

Hướng dẫn quản lý DNS tên miền

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị my.bkns.net

quan-ly-dns

Bước 2: Tại mục “Quản lý dịch vụ chọn“, bạn tiếp tục chọn mục “Tên miền”. Sau đó, bạn chỉ cần chọn tên miền cần chỉnh sửa bản ghi.

quan-ly-dns

quan-ly-dns

Bước 3: Tại giao diện quản lý tên miền, bạn chọn quản lý DNS để cấu hình.

quan-ly-dns

Bước 4: Trong bước tiếp theo, bạn có thể thêm các record DNS bằng cách:

  • Chọn loại Records cần thêm.
  • Bấm thêm để cấu hình các records.
  • Cuối cùng, click vào mục “Lưu” để hoàn tất.

quan-ly-dns

Trong đó:

  • A Record (viết tắt của Address Record): đây chính là DNS record quan trọng nhất và được sử dụng để có thể truy cập web. Bên cạnh đó, DNS còn có vai trò trong việc giúp trỏ tên miền của web tới một địa chỉ IP cụ thể.
  • CNAME (Canonical Name) record: Được hiểu đơn giản, đây chính là bản ghi DNS record quy định tên miền, hay còn gọi là bí danh của 1 tên miền khác. Một tên miền có thể có nhiều bí danh.
  • MX (Mail Exchange) record: Là một bản ghi DNS giúp xác định máy chủ thư (mail server) mà email sẽ được gửi đến. Một tên miền có thể có nhiều MX record, điều này giúp đảm bảo rằng email vẫn có thể được gửi đi ngay cả khi một máy chủ thư ngừng hoạt động.
  • TXT record: Là một bản ghi DNS dùng để lưu trữ thông tin văn bản liên quan đến tên miền. Một tên miền có thể chứa nhiều bản ghi TXT. Chúng thường được sử dụng để định rõ các mã SPF (Sender Policy Framework), giúp máy chủ thư xác định tính đáng tin cậy của các email gửi từ tên miền đó. Bên cạnh đó, các bản ghi DNS loại này còn được dùng để xác thực máy chủ của tên miền và kiểm tra xác minh SSL, và nhiều mục đích khác.
  • NS (Name Server) record: Là một bản ghi DNS dùng để xác định thông tin của một tên miền cụ thể, có thể được khai báo và quản lý trên bất kỳ máy chủ nào.

Nếu còn vấn đề thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ BKNS để được hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé. Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng Dẫn Sử Dụng Hệ Thống my.bkns.net